Tin pháp luật

Những điều bạn cần biết khi thuê các dịch vụ tư vấn luật

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, việc áp dụng giải quyết các công việc bằng pháp luật ngày càng phổ biến. Do đó, các dịch vụ tư vấn luật ngày càng phổ biến, phát triển và không ngừng đổi mới.

Thủ tục đăng ký tạm trú

Do nhu cầu công việc, học tập, lao động bạn phải chuyển đến những nơi ở khác, xa quê để sinh sống. Nếu sinh hoạt ở đó, bạn cần phải đăng ký tạm trú.

Sẽ bãi bỏ một số quy định xử phạt vi phạm về công tác dân số

Tại Nghị quyết 21/NQ-TW Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, Nhà nước sẽ rà soát, điều chỉnh hoặc bãi bỏ một số quy định xử phạt vi phạm về công tác dân số để hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật dân số, phù hợp với tình hình hiện nay.

Dùng điện thoại quay lại phim chiếu trong rạp là vi phạm pháp luật?

Tôi có một người bạn thân rất thích tới rạp chiếu phim và dùng điện thoại thu lại những bộ phim mới ra tại rạp, rồi về nhà đăng lên Facebook. Tôi thấy đây là việc làm không tôn trọng tác giả và người làm phim. Vậy cho tôi hỏi việc làm của bạn tôi có vi phạm pháp luật không?

Doanh nghiệp cần tham gia cuộc chiến chống hàng giả, nhái

Theo thống kê từ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng Cục Hải quan, năm 2016, cơ quan Hải quan Việt Nam đã chủ trì, phối hợp, bắt và xử lý 20 vụ vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng nhái.

Thương hiệu tôm Việt Nam có mặt tại 68 quốc gia

Trong quý 1/2017, Việt Nam đã xuất khẩu tôm sang 68 thị trường, tăng so với 64 thị trường của cùng kỳ năm 2016

Hai bố con kiện nhau vì mảnh đất mở tiệm kẹo cu đơ nổi tiếng xứ Nghệ

Cụ ông 90 tuổi kiện con gái không cho chia lại "thỏa thuận gia đình" về thừa kế tài sản, còn người con đề nghị tòa tuyên bố cha mình đã lẩn thẩn, ai cũng quyết "hầu tòa" tới cùng

NM Xi măng Long Sơn: Những sai phạm cần sớm kiểm tra, xử lý

Ngoài những sai phạm liên quan đến môi trường như chưa có giấy phép khai thác nước ngầm, giấy phép xả thải ra nguồn tiếp nhận, hệ thống quan trắc khí thải tự động còn thiếu chỉ tiêu lưu lượng khí thải…, qua kiểm tra, Sở TN&MT Thanh Hóa còn chỉ rõ mức độ tiếng ồn của NM Xi măng Long Sơn (TX. Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã vượt mức cho phép

Xử phạt gần 100 triệu đồng công ty xả thải gây cá chết hàng loạt ở Đà Nẵng

Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, UBND tỉnh đã có quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường số tiền 94 triệu đồng đối với Công ty CP T.Đ.T với hành vi xả thải ra môi trường gây hiện tượng cá chết hàng loạt tại huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng).

Nếu xảy ra đuối nước ở Quảng Ninh, ai sẽ chịu trách nhiệm?

Khi để xảy ra tai nạn tại các bãi tắm tự phát trên địa bàn quản lý thì chủ tịch UBND địa phương sẽ phải chịu trách nhiệm trước nhân dân và chủ tịch tỉnh

Vì sao Mỹ Đức thành 'điểm nóng'?

Cho rằng diện tích đang sử dụng là "đất nông nghiệp", một số người dân liên tục khiếu tố, ngăn cản đơn vị quốc phòng cắm mốc... và đỉnh điểm là bắt giữ 38 cán bộ huyện cùng cảnh sát cơ động về đây làm nhiệm vụ.

Vi phạm trật tự xây dựng tại phường Bưởi: Vì sao không xử lý dứt điểm?

Xét về phương diện pháp lý thì căn hộ nhà bà V đang tồn tại trái phép và vi phạm trật tự xây dựng. Tuy nhiên, do thành phố chưa có chủ trương, chính sách phù hợp nên việc xử lý dứt điểm tình trạng trên vẫn đang là một vấn đề nan giải.
Tìm kiếm