Thủ tục thành lập công ty cổ phẩn như thế nào?

29/07/2016 | 15:12 (Lượt xem: 824)
Bạn hay gia đình bạn đang quan tâm đến việc thành lập công ty cổ phần nhưng chưa biết thủ tục để thành lập công ty cổ phần như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Luật Hoàng phi xin chia sẻ với bạn một vài định hướng để có thể giúp bạn tiến hành nhanh hơn.

thành lập công ty

Thủ tục thành lập công ty cổ phẩn như thế nào?

Nếu trước đây thủ tục thành lập công ty cổ phần khá phiền toái và phức tạp thì giờ đây với sự cải thiện chính sách hành chính của nhà nước, việc hành thanhd lập công ty được diễn ra một cách nhanh chóng, ngắn gọn.


Tuy nhiên để việc thành lập công ty cổ phẩn của bạn được tiến hành nhanh chóng hơn thì bạn cũng cần am hiểu một số điểu luật và biết được những thứ cần chuẩn bị trong hồ sơ. Dưới đây là những thứ bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ khi muốn thành lập công ty cổ phần:


- Chuẩn bị giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của công ty ký và phải theo mẫu quy định.


- Nộp bản dự thảo về điều lệ của công ty cổ phần bạn thành lập. Bản dự thảo này phải có đầy đủ chữ kỹ của những người sau: người đại hiện theo pháp luật của doanh nghiệp, các cổ đông sáng lập hay người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập lên công ty.


- Nộp doanh sách cổ đông thành lập công ty theo mẫu quy định.

thành lập công ty


- Nộp bản sao hợp lệ của CMTND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của tất cả cổ đông đồng sáng lập, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.


- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan và tổ chức có thẩm quyền với đối với công ty kinh doanh nghành nghề cần phải có vốn pháp định theo quy định của pháp luật.


- Bản sao hợp lệ chính chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu như thành lập công ty kinh doanh ngành nghề cần có chứng chỉ theo quy định của pháp luật.


- Mục lục hồ sơ được ghi theo thứ tự trên


- Bìa hồ sơ được sử dụng bằng giấy mỏng hoặc Nylon cứng và không có chữ sử dụng cho mục đích khác.


Giờ đây bạn đã biết thủ tục thành lập công ty cổ phần như thế nào rồi đúng không nào. Trong quá trình làm làm thủ tục thành lập công ty hay thành lập công ty liên doanh, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

 

Giới thiệu dịch vụ:

Đăng ký nhãn hiệu http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-nhan-hieu/

Đăng ký bản quyền http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-ban-quyen-tac-gia/

Đăng ký logo http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-logo/

Đăng ký thương hiệu http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-thuong-hieu/​

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: views/main_news2.php

Line Number: 65

Các tin cùng chuyên mục