Thời hạn xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

22/07/2016 | 12:02 (Lượt xem: 673)
Đối với các công ty mới thành lập hay đã thành lập lâu năm thì việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho các sản phẩm dịch vụ của mình luôn là công việc quan trọng hằng đầu. Nó giúp các doanh nghiệp, công ty có thể khẳng định uy tín, chất lượng dịch vụ và sản phẩm của chính mình.

đăng ký nhãn hiệu

Thời hạn xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, các doanh nghiệp cần phải tiến hành phân nhóm các ngành nghề, lĩnh vực hay các sản phẩm bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa theo bảng phân loại quốc tế sao cho phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp đăng ký bảo hộ.


Dưới đây là thời gian và quy trình xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa:


- Tiến hành thẩm định về hình thức


Thẩm định về hình thức chính là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ hay về quyền nộp đơn… để từ đó Cục sở hữu trí tuệ sẽ đưa ra kết luận xem đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định về hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ là khoảng 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

đăng ký nhãn hiệu


- Công bố đơn hợp lệ


Đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của bạn sẽ được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn là 2 tháng kể từ ngày nó được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu chính là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu đăng ký và các danh mục hàng hóa, dịch vụ đi kèm theo.


- Thẩm định nội dung


Thẩm định nội dung sẽ được tiến hành trong vòng 6 tháng kể từ ngày công bố đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Đôi khi thời gian thẩm định nội dung đơn sẽ được kéo dài tương ứng nếu như người nộp đơn cần phải sửa chữa hay bổ sung tài lệu theo yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ.


Trên đây chính là thời gian xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, mọi ý kiến thắc doanh nghiệp bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn nhanh nhất.

 

Giới thiệu quy trình dịch vụ:

Đăng ký nhãn hiệu http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-nhan-hieu/

Đăng ký bản quyền http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-ban-quyen-tac-gia/

Đăng ký logo http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-logo/

Đăng ký thương hiệu http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-thuong-hieu/​

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: views/main_news2.php

Line Number: 65

Các tin cùng chuyên mục
Tìm kiếm