Quy trình đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

13/07/2016 | 09:56 (Lượt xem: 643)
Thông qua việc đăng ký nhãn hiệu thành công sẽ giúp các doanh nghiệp được bảo hộ độc quyền bởi pháp luật về các nhãn hiệu của sản phẩm và dịch vụ đã đăng ký đăng ký. Bởi nhãn hiệu là một trong các dấu hiệu quan trọng giúp các người tiêu dùng phân biệt được sản phẩm giữa các doanh nghiệp khác nhau.

đăng ký nhãn hiệu

Quy trình đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu bạn cần phải thiết kế nhãn hiệu để đảm bảo được tính độc đáo mà vẫn phản ánh được nét riêng biệt của hàng hóa, dịch vụ bên mình cung cấp. Đồng thời các nhãn hiệu ấy cũng phải khác biệt với các nhãn hiệu khác để được bảo hộ độc quyền và giúp người tiêu dùng phân biệt dễ dàng.

đăng ký nhãn hiệu


Dưới đây chính là quy trình đăng ký nhãn hiệu.


- Tra cứu nhãn hiệu và việc bạn cần phải làm đầu tiên trong việc đăng ký nhãn hiệu. Để có kết quả tra cứu chính xác bạn có thể tra cứu tại dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ.


- Sau khi quyết định chọn nhãn hiệu của mình, doanh nghiệp cần phải kê khai hoặc thông qua đại diện sở hữu trí tuệ để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

đăng ký nhãn hiệu


- Kết quả thẩm định hình thức, nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện thì sẽ được cục sở hữu trí tuệ thông báo không chấp nhận đơn và yêu cầm sửa lại. Còn nếu đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận thì cục sở hữu trí tuệ sẽ thông báo và sẽ cho đăng công bố đơn.


- Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: Sau 2 tháng kể từ ngày được thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và nội dung trong công bố đơn đăng ký chính là thông tin liên quan đến đơn hợp lệ.

đăng ký nhãn hiệu


- Kết quả thẩm định nội dung là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.


- Doanh nghiệp bạn sẽ được cấp văn bằng sau từ 2 tới 3 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.


- Cuối cùng là thời hạn bảo hộ nhãn hiệu, thông thường các nhãn hiệu sẽ được bảo hộ 10 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu


Trên đây là quy trình đăng ký nhãn hiệu cho một doanh nghiệp hay bất kỳ một cá nhân nào. Trong quá trình làm hồ sơ đăng ký, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Quảng cáo : nam lim xanh , cong dung nam lim xanh , gia ban nam lim xanh

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: views/main_news2.php

Line Number: 65

Các tin cùng chuyên mục
Tìm kiếm