Hôn nhân

Thủ tục ly hôn

Khi mục đích của hôn nhân không đạt được thì thủ tục ly hôn là một thủ tục pháp lý mà các cặp vợ chồng cần thực hiện. Có nhiều vấn đề cần quan tâm để thủ tục này được tiến hành một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Tư vấn pháp luật Hôn nhân và gia đình

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ luật sư trong lĩnh vực Hôn nhân và gia đình bao gồm: Tư vấn đăng ký kết hôn, thủ tục ly hôn, quyền nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp - phân chia tài sản v.v...

Thủ tục ly hôn đơn phương

Công ty Luật Hoàng Phi xin đưa ra tình huống về Thủ tục ly hôn đơn phương để khách hàng tham khảo:

Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

Việc chia tài sản chung sau khi ly hôn công ty Luật Hoàng Phi xin tư vấn như sau:

Tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình 1900 6557

Tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình 19006557 sẽ trả lời các câu hỏi như: Thủ tục ly hôn, Tuổi được phép kết hôn; Thủ tục đăng ký kết hôn; Ly hôn có yếu tố nước ngoài; Phân chia tài sản khi ly hôn;

Đăng ký khai sinh tại nước ngoài

Trẻ em Việt Nam sinh ra tại nước ngoài có thể được đăng ký khai sinh tại Tổng lãnh sự quán nếu: Có cha và mẹ đều là công dân Việt Nam; hoặc có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam còn người kia là người không quốc tịch; hoặc mẹ là công dân Việt Nam còn cha không rõ là ai, hoặc có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam, còn người kia có quốc tịch nước ngoài, và cha mẹ có văn bản thỏa thuận lựa chọn quốc tịch Việt Nam cho trẻ em đó.

Điều kiện nuôi con sau ly hôn

Anh trai tôi đang làm thủ tục ly hôn, anh có hai đứa con, một cháu 14 tuổi, cháu còn lại 8 tuổi, anh muốn nuôi cả hai cháu liệu có được không?

Quy định cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn

Luật Hoàng Phi tư vấn cho Quý khách hàng như sau:

Thủ tục khai sinh cho con ngoài giá thú

Khai sinh cho con ngoài giá thú một trong những thủ tục mà nhà nước khuyến khích áp dụng nhằm bảo hộ quyền lợi cho trẻ em, không phân biệt đối xử giữa con ngoài giá thú và con trong giá thú. Cơ quan làm thủ tục khai sinh cho con ngoài giá thú là UBND xã, phường, thị trấn nơi người người mẹ cư trú (bao gồm nơi thường trú hoặc tạm trú)

Thủ tục đăng ký kết hôn và hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn và hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài theo quy định tại Nghị định 126/2014/NĐ-CP ban hành ngày 31 tháng 12 năm 2014 quy định chi tiết một số điều của Luật Hôn nhân gia đình, có hiệu lực từ ngày 15/02/2015 như sau:

Thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn

Đăng ký khai sinh quá hạn đang là một trong những vấn đề pháp lý được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Thủ tục và cách thức tiến hành đăng ký khai sinh quá hạn được chúng tôi phân tích trong bài viết dưới đây
Tìm kiếm