Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần bao gồm những gì?

14/06/2016 | 09:29 (Lượt xem: 533)
Lựa chọn thành lập doanh nghiệp cổ phẩn đang là xu thế chung của các công ty lớn và vừa hiện nay. Trong 6 tháng đầu năm 2016 có hơn 44.000 doanh nghiệp mới được thành lập, trong đó loại hình doanh nghiệp được thành lập chiếm đến gần 20%.

thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần bao gồm những gì?


Hiện nay, các thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần ở nước ta còn khá phức tạp nhất là đối với những người mới thành lập doanh nghiệp lần đầu. Dưới đây là những thứ bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần của mình.


1. Giấy đề nghị đăng kí thành lập doanh nghiệp.


2. Dự thảo về điều lệ của công ty.


3. Cung cấp các danh sách cổ đông thành lập doanh nghiệp cổ phần.

thành lập doanh nghiệp


4.  Bản sao có công chứng hay chứng thực của cơ quan các cấp có thẩm quyền các giấy tờ chứng thực cá nhân như Giấy chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu công dân còn hiệu lực đối với cổ đông thành lập doanh nghiệp là cá nhân.


5.  Bạn cần chuẩn bị các bản sao về Quyết định thành lập doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương khác. Và các bản sao hợp lệ một số giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền và quyết định uỷ quyền tương ứng đối với các cổ đông sáng lập là pháp nhân.


6.  Bạn cần có bản sao xác nhận vốn pháp định công ty của cấp có thẩm quyền về ngành, nghề kinh doanh đối với những ngành nghề yêu cầu phải có vốn pháp định.

thành lập doanh nghiệp


7.  Bạn cần chuẩn bị cả bản sao của một hoặc một số chứng chỉ hành nghề của một hoặc nhiều cá nhân theo quy định của pháp luật Việt nam khi công ty kinh doanh các ngành, nghề mà cần phải có chứng chỉ ngành nghề nếu muốn thành lập doanh nghiệp.


Trên đây là toàn bộ những thứ bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần. Trong quá trình thành lập, mọi ý kiến thắc mắc về thủ tục hay các giấy tờ liên quan, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

 

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: views/main_news2.php

Line Number: 65

Các tin cùng chuyên mục
Tìm kiếm