Hình sự

Tư vấn Luật hình sự

Luật Hoàng Phi tư vấn kiến thức pháp luật hình sự, trợ giúp pháp lý trước, trong và sau tố tụng; cung cấp dịch vụ tư vấn cho tất cả các đối tượng là cá nhân, tổ chức trên phạm vi cả nước.

Tổng đài tư vấn luật hình sự miễn phí 1900 6557

Tổng đài tư vấn luật hình sự miễn phí 1900 6557 giải quyết mọi vấn đề cũng như tư vấn mang tính tham khảo các trường hợp, vụ việc có thực liên quan đến lĩnh vực hình sự của quý khách hàng.

Thủ tục Tố tụng hình sự

Bộ luật tố tụng hình sự bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức, bảo vệ trật tự pháp luật xã hội chủ nghĩa, đồng thời giáo dục mọi người ý thức tuân theo pháp luật, đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm.

Thẩm quyền giải quyết tố cáo

Người tố cáo phải làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan có thẩm quyền giải quyết qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp Cơ quan để tố cáo.

Trình tự, Thủ tục giải quyết tố cáo

Khi phát hiện hành vi trái pháp luật của bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức, Công dân có quyền tố cáo hành vi vi phạm.

Luật sư giỏi tranh tụng hình sự

Tại phiên tòa, thẩm phán ra phán quyết trên cơ sở kết qủa tranh tụng. Do đó bị can, bị cáo có được bào chữa thành công hay không? Người bị hại có thể bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình hay không phụ thuộc phần lớn vào Luật sư (nếu họ có).

Bản chất của tranh tụng

Trong toàn bộ quá trình tố tụng, xét xử đóng vai trò trung tâm, thể hiện đầy đủ nhất bản chất của hệ thống tư pháp của mỗi nhà nước, là giai đoạn quyết định tính đúng đắn, khách quan của việc giải quyết vụ án, bảo vệ lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Chúng tôi xin đưa ra một số vấn đề pháp lý xoay quanh bản chất của tranh tụng tại tòa án.

Khóa đào tạo kỹ năng tranh tụng

Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác bởi lẽ ngoài những yêu cầu về trình độ và kiến thức chuyên môn thì yêu cầu về việc hành nghề còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp luật sư. Đây là một nét đặc thù rất riêng của nghề luật sư và điều đó tác động sâu sắc đến kỹ năng hành nghề, đặc biệt là kỹ năng tranh tụng của luật sư.

Chế độ bảo lĩnh trong Bộ luật Hình sự

Điều kiện và thủ tục xin bảo lĩnh được quy định cụ thể tại Điều 92 Bộ luật tố tụng hình sự 2003:

Tội cho vay nặng lãi

Cùng với việc nhà nước thắt chặt tín dụng, kìm chế lạm phát ở mức tối đa - Hiện tượng cho vay nặng lãi trong những năm qua đang diễn ra ngày càng phổ biến để lại những hậu quả khôn lường.

Quy định về Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Tội lạm dụng chiếm đoạt tài sản có nhiều cách hiểu khác nhau, bài viết đề cập đến một cách tiếp cận căn bản với tội danh này:

Thủ tục xóa án tích

Xóa án tích là một chế định quan trọng, thể hiện nguyên tắc nhân đạo, dân chủ Xã hội chủ nghĩa và tôn trọng quyền con người quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam. Sau khi được xóa án tích, người phạm tội trước đó có thể được coi như đã xóa "vết đen" trong lý lịch tư pháp của mình.
Tìm kiếm