Giấy phép an toàn vệ sinh Thực phẩm

03/08/2016 | 14:23 (Lượt xem: 1699)
Luật Hoàng Phi tư vấn và Đại diện khách hàng tiến hành thủ tục xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho các loại hình kinh doanh tại Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Phi khi bạn có nhu cầu tư vấn và đại diện xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

thu-tuc-xin-giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham

 

Trong quá trình tư vấn thủ tục xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm như: Tôi kinh doanh lĩnh vực này có cần xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm không? Cơ quan nào cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, sau đây Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm để khách hàng tham khảo.

 

 

1. Đối tượng kinh doanh nào phải xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo quy định của Pháp luật những đối tượng kinh doanh sau đây phải xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm:

a. Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định” là bất cứ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.

b. “Cơ sở dịch vụ ăn uống” là các cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại chỗ.

c. “Cơ sở bán thực phẩm” là các cơ sở chỉ để bán thực phẩm (còn gọi là cửa hàng thực phẩm) không có dịch vụ ăn uống tại chỗ.

d. “Cửa hàng ăn” hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).

e. “Nhà hàng ăn uống” là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.

f. “Quán ăn” là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.

g. “Căn tin” là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.

h. ”Chợ” là nơi để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định.

i. “Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể” là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.

k. “Siêu thị” là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hoá đủ loại.

n. “Hội chợ” là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hoá.

Trong trường hợp, khách hàng kinh doanh một trong các đối tượng trên, khách hàng cần tiến hành thủ tục xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

 

2. Cơ quan nào cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Việc cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được thực hiện tại nhiều cơ quan khác nhau. Cụ thể:

- Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

- Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm

- Phòng y tế quận/huyện

- Sở công thương tỉnh/thành phố

- Sở nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh/thành phố

- Chi cục nông lâm thủy, hải sản

Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cơ quan tiến hành cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng sau khi nhận được thông tin về loại hình kinh doanh của Quý khách hàng.

 

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm uy tín tại Hà Nội

 

3. Điều kiện để được cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Các doanh nghiệp muốn xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm thì cần đạt được những điều kiện sau theo quy định tại Điều 10 Luật An toàn thực phẩm:

a.  Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

b.  Tùy từng loại thực phẩm, ngoài các quy định tại khoản 1 Điều này, thực phẩm còn phải đáp ứng một hoặc một số quy định sau đây:

i)  Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

ii)  Quy định về bao gói và ghi nhãn thực phẩm;

iii)  Quy định về bảo quản thực phẩm.

Cụ thể

+ Khu vực sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cần tách biệt với khu vực nhà ở, văn phòng, khu vực vệ sinh;

+ Thực hiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo nguyên tắc một chiều;

+ Khu vực bảo quản thực phẩm cần khép kín, tránh sự xâm nhập của côn trùng, sâu bọ;

+ Đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến sử dụng ngay cần được lưu mẫu hàng ngày trong vòng 24 giờ;

+ Đối với nhà hàng, khu vực chế biến thực phẩm sống và chín cần tách biệt;

+ Khu vực sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cần đạt được diện tích tối thiểu tương ứng từng loại hình và loại thực phẩm nhất định theo yêu cầu của cơ quan nhà nước;

 

DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI HÀ NỘI GỌI: 19006557

 

4. Quy trình xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện bởi Luật Hoàng Phi

Khảo sát cơ sở, giấy tờ hiện có và thông tin liên quan của doanh nghiệp,

- Ký hợp đồng Tư vấn các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm,

- Tư vấn, cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…

- Tư vấn và cùng doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…

- Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức Vệ sinh an toàn thực phẩm và cấp chứng chỉ Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe

- Xây dựng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: đơn đề nghị, sơ đồ mặt bằng cơ sở, bản mô tả quy trình chế biến, cam kết đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm …

- Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền:

-  Kết hợp với khách hàng đón tiếp đoàn kiểm tra địa điểm;

- Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm;

- Tư vấn hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề pháp luật có liên quan

 

Khi cần tư vấn và cung cấp dịch vụ xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, Khách hàng hãy nhấc máy điện thoại liên hệ với Luật Hoàng Phi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

Địa chỉ: Phòng 301, Tòa nhà F4, phố Trung Kinh, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ yêu cầu Dịch vụ: Vui lòng gọi: 04.6285 2839; 04.39954438;

HOTLINE: 0904.686.594 - 096.1981.886

Liên hệ ngoài giờ Hành chính: Vui lòng gọi: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ
 
CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ HOÀNG PHI
 

Liên hệ Tư vấn Dịch vụ Giấy phép con: Vui lòng gọi: 1900 6557

Liên hệ yêu cầu Dịch vụ Giấy phép: Vui lòng gọi: 04.62852839; 04.39954438; Hotline: 0904.686.594 - 096.1981.886

Liên hệ ngoài giờ hành chính: Vui lòng gọi: 0981.378.999

 
Văn phòng Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Phòng 301, Tòa nhà F4, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (84.4).6 285 2839 - Fax: (84.4).6 285 1287 - Email: lienhe@luathoangphi.vn

Văn phòng Tại TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Tầng 8, số 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM

Tel: 0904.686.594 - Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm kiếm