Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng vụ án dân sự

08/02/2018 | 16:58 (Lượt xem: 247)
Trong đời sống, thường xuyên xảy ra các vụ tranh chấp, khởi kiện liên quan đến lĩnh vực dân sự xảy ra do sự thiếu hiểu biết về pháp luật của hai bên, gây ảnh hưởng đến quyền lợi và nghĩa vụ cho những người liên quan.

Trong đời sống, thường xuyên xảy ra các vụ tranh chấp, khởi kiện liên quan đến lĩnh vực dân sự xảy ra do sự thiếu hiểu biết về pháp luật của hai bên, gây ảnh hưởng đến quyền lợi và nghĩa vụ cho những người liên quan. 

Các dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự của văn phòng luật sư giúp bà con hiểu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ của mình, nếu xảy ra tranh chấp căng thẳng phải giải quyết trên tòa thì bà con không hiểu rõ pháp luật cần nhờ đến dịch vụ luật sư tham gia tố tụng tài tòa án để bảo vệ quyền lợi của mình.

 

Các trường hợp luật sư tham gia tố tụng vụ án dân sự

Luật sư sẽ tham gia tố tụng các vụ án dân sự trong các trường hợp như sau: giải quyết tranh chấp về việc sở hữu tài sản, tranh chấp thừa kế tài sản. Trong trường hợp này luật sư phải tư vấn cho khách hàng về quyền thừa kế theo pháp luật và di chúc, tư vấn quyền khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước pháp luật.

Giải quyết các tranh chấp về quyền sử dụng và sở hữu đất đai. Tư vấn các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ sử dụng đất đai, tư vấn cụ thể quyền và nghĩa vụ của khách hàng đối với đất đai trong trường hợp cụ thể. Tư vấn các bước khởi kiện, tố tụng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng đối với đất đai.
Tham gia tố tụng và giải quyết các vấn đề về dân sự khác như quốc tịch, sở hữu trí tuệ, tranh chấp hợp đồng dân sự,...

Các bước luật sư tham gia tố tụng vụ án dân sự

Khi luật sư muốn tham gia tố tụng phải qua quy trình gồm các bước sau đây.

Đầu tiên, phải tiếp nhận hồ sơ vụ án bao gồm các thông tin của khách hàng, thông tin vụ việc, các chứng cứ và giấy tờ liên quan do khách hàng cung cấp.
Sau đó mới xác định thời gian và luật sư tham gia tố tụng. Sau đó, luật sư được giao công việc phải thu thập chứng cứ, tài liệu có liên quan đến vụ việc để giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền lợi của khách hàng nhiều nhất có thể theo quy định của pháp luật. Tư vấn pháp luật và những điều nên làm cho khách hàng.

Sau khi thu thập đầy đủ các thông tin, giấy tờ, chứng cứ liên quan, luật sư lập hồ sơ để tham gia tố tụng lên cơ quan tòa án. Khi đến thời gian tham gia tố tụng tại tòa án, luật sư làm việc theo đúng nhiệm vụ để bảo vệ quyền lợi và lợi ích cho khách hàng.

Như vậy, để giải quyết một vụ án dân sự không hề đơn giản, phải những người có kiến thức về pháp luật thật tốt và nhạy bén mới có thể giúp khách hàng đòi lại quyền lợi của mình.

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: views/main_news2.php

Line Number: 65

Tìm kiếm