Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Tư vấn sở hữu trí tuệ » Dịch vụ đăng ký sáng chế uy tín, nhanh chóng, bảo đảm

Dịch vụ đăng ký sáng chế uy tín, nhanh chóng, bảo đảm

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 12/02/2020 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 989 Lượt xem

Chắc chắn không còn nhiều người lạ với từ đăng ký sáng chế vì nó từ lâu đã được mọi người biết đến và sử dụng rất nhiều nhằm đảm bảo cho quyền lợi và ý tưởng sáng tạo của mình.

Dịch vụ đăng ký sáng chế là rất quan trọng ngày nay phòng những trường hợp có sự tranh chấp. Văn bằng bảo hộ chính là tấm vé để chứng minh quyền sở hữu độc quyền của chủ sở hữu mà không cần đến một chứng cứ nào khác.

Dịch vụ đăng ký sáng chế uy tín, nhanh chóng, bảo đảm

Những trường hợp có quyền đăng ký sáng chế

+ Những cá nhân, tác giả tạo ra một sản phẩm hoặc công trình nghiên cứu nào đó bằng chính công sức và chi phí của mình.

+ Nhiều tổ chức hoặc cá nhân cùng đầu tư để tạo ra sáng chế thì họ đều được quyền đăng ký sáng chế nhưng phải được sự đồng thuận của tất cả các cá nhân, tổ chức đó.

+ Tổ chức, cá nhân đầu tư kinh phí, tài chính, phương tiện vật chất cho cá nhân là tác giả dưới hình thức thuê việc, giao việc.

Sáng chế sử dụng ngân sách nhà nước

Đối với những sáng chế được tạo ra do sử dụng ngân sách, tài sản của nhà nước cũng được sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế nhưng phải tuân theo một số quy định sau:

+ Nếu nhà nước đầu tư toàn bộ kinh phí, phương tiện vật chất,… thì quyền đăng kí thuộc về nhà nước, tổ chức cơ quan được giao sẽ có trách nhiệm đại diện nhà nước thực hiện quyền đăng ký sáng chế mà thôi.

+ Nếu nhà nước góp một phần vốn thì quyền đăng ký sẽ tương ứng với tỷ lệ góp vốn và tổ chức, cơ quan là chủ phần vốn đầu tư còn lại sẽ có quyền đại điện nhà nước thực hiện đăng ký phần quyền thuộc về nhà nước.

+ Nếu giữa nhà nước và tổ chức cá nhân cùng hợp tác nghiên cứu thì phần quyền đăng ký sáng chế cũng tương ứng với tỉ lệ mà 2 bên bỏ ra, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân vẫn sẽ là đại diện nhà nước đăng ký phần quyền còn lại thuộc về nhà nước.

Xem thêm: Thủ tục đăng ký sáng chế

Sáng chế của các tổ chức, cá nhân

Và với bất kì một cá nhân, tổ chức nào yêu cầu cấp bằng độc quyền sáng chế thì cũng phải chắc chắn sản phẩm của mình đáp ứng đúng chuẩn những yêu cầu như sau:

+ Sản phẩm có tính mới: không được giống với bất kì một sản phẩm nào trên thị trường hoặc đã từng đăng ký sáng chế.

+ Có trình độ sáng tạo cao: đương nhiên khi đã yêu cầu cấp bằng thì phải có sáng tạo thì mới có sản phẩm mới để công nhận.

+ Có khả năng áp dụng công nghiệp: nếu một sản phẩm sinh ra, được sáng chế ra mà không có tính ứng dụng, không được đưa vào để sử dụng trong công nghiệp thì sản phẩm đó vô nghĩa.

Bất kì một sản phẩm nào sinh ra cũng phải có tính ứng dụng cao thì mới có thể được cấp bằng, không ai đi đăng ký một sáng chế mà sau về xếp vào ngăn tủ, không thể triển khai được trong thực tế thì đó là điều vô lý.

Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế nhanh chóng, uy tín nhất

+ Nếu ai đã từng tìm hiểu qua dịch vụ đăng ký sáng chế thì có lẽ không ngại về mặt giấy tờ mà lâu nhất chính là thời gian chờ đợi cấp bằng.

+ Ngoài ra để công việc được thuận lợi, nhanh chóng thì cũng nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín, đảm bảo được toàn bộ quy trình và chuẩn xác, không sai sót.

Nếu bạn chọn một nơi không uy tín sẽ dễ dàng gặp phải những hậu quả như chậm trễ, sai sót, không chính xác làm cho quy trình không được đảm bảo, ảnh hưởng đến tính pháp lý sau này.

Với dịch vụ đăng ký sáng chế của https://luathoangphi.vn/ là một địa điểm lâu năm, đã có kinh nghiệm rất nhiều cho những cá nhân hoặc tổ chức muốn đăng ký sáng chế.

Sẽ là một nơi đáng tin cậy cho cá nhân, tổ chức muốn thực hiện dịch vụ một cách nhanh chóng, chính xác và đảm bảo đầy đủ mọi quy trình, giấy tờ để nếu không may vướng đến tranh chấp thì bạn chắc chắn sẽ giành phần thắng.