Đăng ký nhãn hiệu có phải là điểu bắt buộc hay không?

25/07/2016 | 13:45 (Lượt xem: 934)
Chào luật Hoàng Phi, tôi là Hoàng Yến, các bạn cho tôi hỏi việc đăng ký nhãn hiệu có phải là điều bắt buộc nếu muốn bán sản phẩm hàng hóa, dịch vụ hay không? Hiện tại, doanh nghiệp của tôi đang hoạt động trong lĩnh vực đồ uống, nước giải khát.

Đăng ký nhãn hiệu có phải là điểu bắt buộc hay không?

Đăng ký logo nhãn hiệu có phải là điểu bắt buộc hay không?

 

Chào Hoàng Yến!

Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trong thời gian vừa qua cũng có rất nhiều doanh nghiệp gửi câu hỏi về cho chúng tôi về việc cần thiết của đăng ký nhãn hiệu trong kinh doanh.


Theo quy định của pháp luật về luật sở hữu trí tuệ Việt nam thì việc đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu hay đăng ký thương hiệu... đều không phải là một nghĩa vụ bắt buộc đối với các doanh nghiệp sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm của mình trong kinh doanh.

đăng ký nhãn hiệu


Đăng ký nhãn hiệu hay không chính là quyền quyết định của các tổ chức, doanh nghiệp hay các cá nhận sử dụng nó. Tuy nó không phải là điều bắt buộc nhưng nó lại là việc làm vô cùng cần thiết và chính là cơ sở để xác lập quyền sở hữu với nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ của chính mình.


Nếu việc đăng ký nhãn hiệu hay đăng ký logo không được đăng ký thì người chủ sử dụng nhãn hiệu đó sẽ không được công nhận là chủ sở hữu và không được độc quyền sử dụng nhãn hiệu sản phẩm đó. 

đăng ký nhãn hiệu


Đôi khi các đối thủ sẽ lấy nhãn hiệu của bạn để đem đi đăng ký và đính vào hàng hóa, khi đó bạn sẽ không được pháp luật bảo vệ về quyền sở hữu nhãn hiệu. Doanh nghiệp bạn sẽ mất một lượng lớn khác hàng do thông thường khách hàng dựa vào nhãn hiệu hàng hóa để mua sản phẩm mà không mấy ai nhớ đến tên doanh nghiệp.


Tuy việc đăng ký nhãn hiệu,   đăng ký bản quyền  hay đăng ký logo đều không thực sự cần thiết song nó lại có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự tồn vong của doanh nghiệp. Trong quá trình làm thủ thục đăng ký nhãn hiệu, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Xem chi tiết thủ tục đăng ký nhãn hiệu http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-nhan-hieu/

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: views/main_news2.php

Line Number: 65

Các tin cùng chuyên mục