Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Các Bước Cần Thiết Để Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền

Các Bước Cần Thiết Để Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền

  • Nguyễn Thị Kiều |
  • Cập nhật: 11/02/2020 |
  • Dịch vụ sở hữu trí tuệ |
  • 120 Lượt xem

Các chủ thể thực hiện đăng ký nhãn hiệu cần hiểu biết các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Thông qua việc thực hiện thủ tục này sẽ góp phần ngăn chặn các hành vi cạnh tranh không lành mạnh, xâm hại đến lợi ích chủ sở hữu.

Nhãn hiệu được coi là dấu hiệu nhằm phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Đồng thời, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa là thủ tục pháp lí, công nhận sự bảo hộ của pháp luật trước các quyền và lợi ích của chủ sở hữu với nhãn hiệu đăng ký. Chủ thể thực hiện cần hiểu rõ các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền để có thể tiến hành thủ tục này nhanh nhất. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ một số kiến thức pháp lí để thực hiện thủ tục này nhanh nhất.

Các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, chủ thể thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ trải qua ba bước cơ bản sau:

Thứ nhất, chuẩn bị tài liệu, giấy tờ theo quy định để hoàn thiện hồ sơ đăng ký, kiểm tra hồ sơ thật kĩ lưỡng trước khi tiến hành nộp hồ sơ đến Cục Sở hữu trí tuệ.

Thứ hai, nộp hồ sơ, phí và lệ phí đến Cục Sở hữu trí tuệ trụ sở tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trong bước nộp hồ sơ, cần theo dõi quá trình xử lí hồ sơ của cơ quan chức năng để kịp thời trả lời bằng văn bản và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu.

Thứ ba, nhận văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu đăng ký. Văn bằng bảo hộ có thời hạn là mười năm, các chủ thể có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp.

Trên đây là các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo quy định. Có thể thấy, các quy định này không quá phức tạp tuy nhiên trên thực tế luôn gặp những khó khăn phát sinh suốt quá trình. Chính vì vậy, các chủ sở hữu cần tiếp thu các kiến thức của các chủ thể có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu độc quyền để thực hiện thủ tục này tốt nhất.

các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền trọn gói tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi luôn tự hào là đơn vị cung ứng dịch vụ pháp luật hàng đầu cả nước. Với thế mạnh chuyên môn tư vấn hỗ trợ các lĩnh vực về Luật sở hữu trí tuệ, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng kết quả ưng ý tránh được những rủi ro không đáng có.

Trong quá trình hoạt động của công ty, chúng tôi đã thực hiện đăng ký nhãn hiệu trọn gói thành công cho hàng ngàn doanh nghiệp trên cả nước. Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ hỗ trợ trọn gói với chất lượng tốt.

Các công việc mà Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện

Trong quá trình cung cấp dịch vụ, các luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau đây:

– Tư vấn hành lang pháp lý xoay quanh đăng ký nhãn hiệu như: điều kiện, hồ sơ, cơ quan tiếp nhận, thời gian, các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền,…;

– Nếu Quý khách hàng chưa thiết kế được nhãn hiệu, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ thiết kế nhãn hiệu cho Quý khách hàng với những ý tưởng mà khách hàng mong muốn;

– Tra cứu nhãn hiệu, đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu. Đề xuất các phương án xử lý, sửa đổi để khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu là cao nhất;

– Hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết phục vụ cho việc đăng ký nhãn hiệu;

– Trực tiếp hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật;

– Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ dựa trên Giấy ủy quyền của Quý khách hàng;

– Thực hiện các công việc cần thiết theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ đăng ký;

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và trao tận tay cho Quý khách hàng;

– Hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ?

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền xuất hiện nhiều vấn đề phát sinh ngoài mong muốn, để có thể giải quyết triệt để các trường hợp này cần có những chuyên môn sâu rộng và nhiều kinh nghiệm trong thủ tục này mới có thể giải quyết tốt. Chính vì vậy, các chủ thể cần tiến hành ủy quyền cho các công ty chuyên môn để hỗ trợ tốt nhất thủ tục này và Luật Hoàng Phi tự tin hỗ trợ khách hàng tốt nhất khi thay mặt Quý khách thực hiện thủ tục này.

Mọi yêu cầu về dịch vụ trọn gói hoặc có bất kì thắc mắc nào về quy định các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu các dịch vụ khác của Luật Hoàng Phi: