Cần chú ý những điều gì khi thành lập công ty con?

01/08/2016 | 14:59 (Lượt xem: 710)
Thành lập công ty con ngày càng trở lên phổ biến hơn khi nền kinh tế đang trên đà phát triển và hội nhập. Vậy thủ tục thành lập công ty con như thế nào? Cần có những chú ý gì khi thành lập công ty con? Mọi thắc mắc cuả bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

thành lập công ty

 

Cần chú ý những điều gì khi thành lập công ty con?

Thành lập công ty con là công việc vô cùng quan trọng đối với những doanh nghiệp phát triển lớn mạnh và muốn hướng ra phát triển, kinh doanh ra nước ngoài. Công ty con và công ty mẹ là hai thực thể pháp lý độc lập nhau, tuy nhiên công ty mẹ có liên quan lợi ích nhất định đến các hoạt động của công ty con.


Dưới đây là một vài điều bạn cần chú ý khi thành lập công ty con:


- Công ty mẹ và công ty con chính là hai thực thể pháp lý độc lập nhau, có tư cách pháp nhân kinh tế đầy đủ.


- Khi thành lập công ty con thì công ty mẹ có một số lợi ích kinh tế nhất định liên quan tới hoạt động của công ty con. Công ty mẹ đôi khi chi phối các quyết định liên quan tới hoạt động kinh tế của công ty con.

thành lập công ty


- Để thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc quản trị công ty, bằng việc thành lập doanh nghiệp mới, công ty mẹ buộc phải thiết lập một bộ máy quản lý riêng đối với công ty con.


- Thành lập công ty con còn giảm được giới hạn rủi ro cho công ty mẹ trong quá trình thực hiện những dự án kinh doanh. Bởi trong bối cảnh các công ty lớn có nhiều dự án hoặc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, rủi ro mà doanh nghiệp phải đối mặt là điều không tránh khỏi. 


Trên đây chính là các điểm cần chú ý khi thành lập công ty con. Trong quá trình làm thủ tục thành lập công ty liên doanh hay công ty con, mọi ý kiến thắc mắc các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.
 

Giới thiệu dịch vụ:

Đăng ký nhãn hiệu http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-nhan-hieu/

Đăng ký bản quyền http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-ban-quyen-tac-gia/

Đăng ký logo http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-logo/

Đăng ký thương hiệu http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-thuong-hieu/​

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: views/main_news2.php

Line Number: 65

Các tin cùng chuyên mục